Tiếng Trung chuẩn – Giọng Bắc Kinh có phải giọng chuẩn | tiếng địa phương Trung QuốcHọc tiếng Trung – Giọng Bắc Kinh có phải giọng chuẩn | tiếng địa phương Trung Quốc. Người Bắc kinh có phải phát âm tiếng Trung chuẩn? đây là câu hỏi còn nhiều tranh cãi, nhiều người mong muốn học tiếng Trung theo giọng chuẩn Trung Quốc, nhưng đâu mới là phát âm chuẩn tiếng Trung? Và liệu các bạn học phát âm theo giáo trình hán ngữ liệu có lo lắng liệu người Trung Quốc liệu có không nghe hiểu bạn đang nói gì? trong video này tôi và các bạn cùng làm rõ điều này.
– Facebook:
– Group facebook:
– Fanpage:
#nguyenhuuduong
Nhận ngay tài liệu tiếng Trung MIỄN PHÍ:
Bộ bài giảng giáo trình hán ngữ và giáo trình hán ngữ nghe nói:
– Đăng ký SUBSCRIBE cho kênh mình nhé:

Nguồn: https://tuhoctienganhgiaotiep.net

Xem thêm bài viết khác: https://tuhoctienganhgiaotiep.net/hoc-tieng-trung/

Article Categories:
Học Tiếng Trung

Comments

 • Giọng Bắc Kinh nghe lạ lạ do uốn lưỡi quá. Cảm thấy giọng mình nói giống Hà Nam, Vân Nam.

  Gia Hân嘉欣 May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Cho e hỏi nếu k học theo giọng Bắc Kinh thì giọng nào có thể giao tiếp rộng hơn ạ
  Giọng gần phổ thông và phổ biến nhất ạ

  Trang Hà May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Đúng rồi ạh..! Tiếng BK là tiếng gần với giọng phổ thông nhất, điều đó là ko sai nhưng cũng chưa hoàn toàn chính xác…Với cả người TQ ko ai là nghe rõ đc hết giọng BK đâu ạh, có khi họ còn ko nói đc giọng BK nữa cơ
  Ví dụ điển hình nhất: người từ nhỏ lớn lên ở Thượng Hải Quỳnh Châu khi đi du lịch sang Bắc Kinh họ còn ko biết phải hỏi đường kiểu j nữa…vì giọng BK rất khó nói vs họ (mk ko nói đến những người nói đc giọng TH lẫn BK nhưng đa phần những người sống ở TH thường như vậy)

  Quỳnh Như Nguyễn May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Nếu ad rành tiếng Trung theo trình pro rồi thì sau này nói có làm tiếp những clip sau nên để những giọng có phát âm khá giống nhau gần nhau một chút để mn có thể phân biệt đc rõ hơn ấy ạh..
  Ví dụ: tiếng Quảng Đông và Quảng Tây khá giống nhau nên để hai chất giọng đó cùng nhau….

  Quỳnh Như Nguyễn May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Mình là con người ngu toàn thích đi vào con đường khó thôi, một khi đã thích là làm cho bằng được. Minh đang có kế hoạch học tiếng trung mong sao có thể giao tiếp một cách tự nhiên với người bản địa với tất cả các miền. Bạn ra video này chắc hẳn bạn đã đạt tới trình độ pro rồi. Mình đang học giọng bắc Kinh, vậy theo bạn khi mình đã nghe nói thành thạo giọng bắc Kinh rồi mình có thể nghe hiểu được những vùng nào gần với giọng bắc kinh ?mong bạn sớm trả lời cảm ơn bạn rất nhiều, mong bạn ra nhiều video về giao tiếp đời sống thực tế của người Trung Quốc.

  Nam Dinh May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Anh ơi dạy phát âm giọng Beijing đi ạ.

  May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Công nhận ở TRUNG QUỐC CÓ nhiều phát âm quá

  hủ nữ candy May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Con cảm ơn chú nhiều vì đã làm clips này ạ

  hủ nữ candy May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Ý mình thích giọng quảng đông với quảng Tây. Có lẽ cách phát âm của nó nghe gần giống giọng Bắc của Việt Nam

  Hi, I'm NenCy May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Video rất hay. Cám ơn ad

  Han Solo May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Vân Anh ở chương trình thời sự tuy giọng nam nhưng gốc Hà nội , trước đây các tỉnh trung quốc vẫn nói tiếng địa phương ví du vùng quảng đông nói tiếng quan hoả , năm 1959 trung quốc mới thống nhất một thứ tiếng lúc đó các giáo viện đều phải học tiếng Bắc kinh . Tiếng Bắc kinh uốn lưỡi ngữ âm rất khó , nếu bạn tốt nghiệp đại học Bắc kinh bạn nghe giống địa phương rất khó chịu Bắc Ngữ là đại học hàng đầu . Nơi đó có học sinh của khoảng 60 nước đến học tiếng trung quốc . Vì học phí cao lên học sinh Việt nam thường học ơn các tỉnh phía nam ( vân nam , quảng đông , quảng Tây , ) nói vui thôi mình không biết tiếng trung quốc nhưng con gái mình học ơn Bắc ngữ sau chị Diễm Quỳnh vtv6 hai khoá và sau này con gái mình làm tiến sĩ cũng ở Bắc ngữ ( đại ngôn ngư văn hoá Bắc kinh )

  Square May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Bạn quên một điều đừng hỏi tiếng Bắc kinh có phải chuẩn không , Bắc kinh là trung tâm văn hoá của trung quốc . Thành phố trung ương khi khởi xướng và thực hiên thống nhất tiếng trên toàn trung quốc khởi đầu và bát nguồn từ Bắc Kinh , người ta vẫn gọi tiếng trung Quốc bây giờ là tiếng Bắc kinh . Và lấy đấy là tiếng chuẩn. Còn khẩu ngữ có thể khác nhau . Do nước và địa hình tập quán thói quen giống như Việt nam thôi chữ giống nhau nhưng phát âm thì khác , Hà nôi khác nghệ an khác Huế khác Đà Nẵng , chính vì vậy . Đài truyền hình Việt nam . Đài tiếng nói Việt nam phát thanh viên phải là người Hà nội ,

  Square May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Mọi TP, huyện, thôn đều có giọng khác nhau ở quê tôi… tỉnh Hồ Nam

  Yasuaki Syuu May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Tui đang ở quảng tây :v

  Phong Hàn May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Mình thích nghe giọng Hà Bắc, Sơn Đông, Thiểm Tây, Vân Nam. Không biết do người đọc hay do đặc điểm vùng miền nhưng mình nghe các giọng trên rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Cảm ơn ad đã chia sẻ những thông tin bổ ích như thế này. ❤️

  Hoàng Ly May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Bắc Kinh là cong lưỡi khi đọc

  Chú Tuấn Vlog May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Bắc kinh là tiếng chuẩn . Giống nhừ Hà nội là tiếng chuẩn .. phải học theo tiếng Bắc kinh

  Square May 24, 2020 10:15 am Reply
 • Vậy ở vùng nào là họ nói giống với giọng pthong của mình học vậy a?

  Thien Nguyen May 24, 2020 10:15 am Reply
 • tôi nghĩ video này nên gỡ xuống

  Trần Tuấn Anh May 24, 2020 10:15 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *