Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên Vũng Tàu (Chùa Khỉ) – Nơi có 200 con khỉ và cụ bồ đề 400 năm tuổi#thienvientruclamchannguyen #chuakhi #dulichtamlinh
Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa Khỉ) | Du Lịch Tâm Linh | Thắng Cảnh Vũng Tàu

Ngôi chùa khỉ toạ lạc tại chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa khỉ là cái tên thân thương của người dân địa phương đặt cho thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên. Chùa có kiến trúc đơn sơ, thờ đức phật Thích Ca thiền viện toạ trên toà sen.

Cảnh quan xung quanh chùa rất đẹp, không gian trong lành, đi men theo bên phải chùa để lên núi Kỳ Vân, bạn sẽ thấy nhiều tảng đá với những hình động vật lạ mắt: cá heo, đầu rắn, voi, rùa….
Trên núi còn có cây bồ đề cổ thụ có trăm năm tuổi, rễ bọ cả tảng đá lớn, tạo nét cổ kính cho nơi đây. Chùa khỉ được đặt cái tên mộc mạc như vậy là bởi chùa có rất nhiều rất nhiều khỉ.

Đàn khỉ vốn sống ở trên núi nhưng bị đói nên xuống núi tìm cái ăn và được các sư trong chùa cho ăn nhiều thành quen nên hay kéo bầy xuống chùa thường xuyên. Thế nên, nếu các bạn nhắc đến cái tên thiền viện Chơn Nguyên chắc sẽ ít người biết đến nhưng nếu nhắc đến cái tên chùa Khỉ thì hầu như ai cũng biết.

Ngày trước, thiền viện còn là những căn nhà ghép bằng gỗ ván tạm bợ nằm vắt vẻo trên triền núi, sau này chùa mới được tu sửa và xây dựng hoàn thiện hơn và dần dần có kiến trúc như hiện tại. Còn đàn khỉ là điểm đặc biệt thu hút du khách đến với chùa, chúng là một bầy hoang dã gần 200 con trú ngụ trên núi Kỳ Vân khoảng 20 năm.

Đàn khỉ ở đây nổi tiếng là ngoan bởi sự dạn dĩ, đáng yêu và háu ăn của chúng và đặc biệt chúng không cướp giật đồ của khách như một số bầy khỉ ở nơi khác. Cứ mỗi sáng sớm, đàn khỉ thường kéo nhau xuống chùa xin ăn và bày những trò vui nhộn đến khi mặt trời lên cao mới trở về hang trên núi.

Chùa Khỉ không chỉ là nơi để con người nương náu cửa phật mà còn là một điểm đến rất thú vị ở Vũng Tàu. Khách đến chùa rất nhiều, họ tìm đến để tìm sự thanh tịnh cho tâm hồn hoặc đến khấn phật cầu bình an trong chuyến đi của mình

#dulichvungtau
#vungtaucogichoi
#diadiemdulichvungtau
#thuexedivungtau
#phuotvungtau
#vungtaudidau
#duongdivungtau
#vungtaucogi
#khudulichvungtau
#kinhnghiemdulichvungtau
#nhungdieamdulichvungtau
#canhdepvungtau

Nguồn: https://tuhoctienganhgiaotiep.net

Xem thêm bài viết khác: https://tuhoctienganhgiaotiep.net/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • Xưa a làm chánh điện chùa còn xơ khai lắm. Thầy thông luận còn ở bên mỹ. Có thầy đạo tuấn vs thầy tham quan ở coi chùa.

  Công Phạm June 23, 2020 5:22 am Reply
 • Em ở đất đỏ nè Đi Lên trên nữa đẹp lắm có động đá với chỗ nhiều đá thiên nhiên nhìn ra cảnh biển rất đẹp.

  Minh Bình June 23, 2020 5:22 am Reply
 • Chùa Khỉ Phước Hải rộng lớn và đẹp hơn nhiều so với Chùa Khỉ ở Núi Lớn Vũng Tàu, rất ấn tượng với mấy pho tượng Phật mạ vàng

  Nguyen Dang June 23, 2020 5:22 am Reply
 • Không ngờ ở Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên lại có nhiều khỉ và cây cối đến vậy, nhìn cảnh quan thiên nhiên thật tuyệt vời

  Uyên Nguyễn June 23, 2020 5:22 am Reply
 • Chùa Khỉ đúng là địa điểm du lịch tâm linh rất độc đáo của Vũng Tàu

  Gia Hoang June 23, 2020 5:22 am Reply
 • Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên đúng là thắng cảnh thiên nhiên, quá đẹp, quá độc và hấp dẫn

  Nguyen Anh June 23, 2020 5:22 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *