Ielts Tuấn Quỳnh lộ clip cuộc gọi, nâng điểm lừa đảo là sự thật 100%



Tiểu sử cô PQ: Cô PQ là 1 “gv IELTS” đã dạy IELTS từ năm 2015 đến h. Cô khá nổi tiếng trong các group học ielts, đc bình chọn là gv nên học nhất, được 1 số GV IELTS có trình độ quay clip chung nên được lăng xê. Ngoài ra cô ấy cũng được nhiều học viên khen ngợi vì cách dạy, cách “truyền cảm hứng”. Trên FB cá nhân PQ giới thiệu mình là GV IELTS tại IDP (thông tin này chưa được IDP xác nhận) và học dịch thuật tại đh (thông tin này đã được 1 vài bạn học chung vs PQ xác nhận là sai!)
Vụ việc: khoảng giữa năm ngoái đến đầu năm nay, PQ bị dính 2 phốt: 1 là phốt photoshop bản điểm của mình. PQ post 3 bản điểm của mình lên FB cá nhân.1 bạn nhận ra font chữ ở phần điểm có điểm lạ, nên đặt nghi vấn. Bài bóc phốt này đã bị team của PQ xoá. PQ có làm 1 clip quay hình bản điểm của mình, nhưng 1 số nghi ngờ đây là bản điểm tự in, vì màu sắc khác bản điểm bth.
1 phốt nữa là về việc PQ copy y chang sách của 1 author có tiếng, cụ thể khi dạy HS viết IELTS writing task 2, PQ copy i xì phương pháp và bài mẫu của author này để dạy cho HS. HS phát hiện ra thì PQ nói là hồi trc PQ và author này yêu nhau (thật ra ko phải) nên chuyện tham khảo cũng bth.
Đỉnh điểm: cách đây vài ngày, 1 bạn đã quyết định tra điểm IELTS của PQ trên hệ thống IDP (bạn này tra được vì PQ đã public thông tin như Họ Tên-Ngày Sinh-SBD-Ngày thi trên FB cá nhân). Và phát hiện ra điểm thật của PQ, toàn 6.5-7.0. Chưa bao h được 8.0-8.5 như PQ hay quảng cáo mỗi lần đăng tuyển HS.
Kết quả: các học sinh đang học cũng như có ý định học khá sốc, nhưng đa phần cựu học sinh ko sốc lắm, vì họ đã có nghi vấn về trình độ PQ từ lâu, cụ thể:
-Cựu học hs tố PQ sửa bài sai, khi dạy writing chỉ dựa theo ý bài mẫu, ko chỉnh ý cho hs, hs viết khác ý bài mẫu là gạch
-PQ nhận xét cho HS y chang nhau, thậm chí còn khen bài viết của HS được 7.0+ trong khi bản thân PQ chưa bao h được như v
-Nhiều hs tố PQ ko video call để chửa speaking cho các bạn, những clip PQ post chữa speaking trên FB cá nhân chỉ là 1 hình thức marketing
Vậy tại sao sự việc diễn ra từ lâu nhưng ko ai lên tiếng:
-Về phía các bạn hs: các bạn hs vì sợ bị PQ trù dập, tâm lý hs sợ bị thầy cô trù dập nên chỉ cắn răng chịu đựng.
-Vì có những bạn trình độ thấp chưa đủ khả năng đánh giá cách dạy của PQ, nên cứ nghĩ là do mình ko giỏi ko đủ khả năng tiếp thu kiến thức. Nghĩ rằng hay là mình khó tính, ko phù hợp với cách giảng dạy vì thấy trước đó có ai chê c Q đâu. Vụ việc vỡ lẽ thì mới biết được ai cũng như mình cả
-Các bài post, bình luận về lỗi sai của PQ đều bị team marketing của PQ gỡ hết, block hết
-Về phía các GV lăng xê cho PQ: ko rõ là các GV này ko biết hay bị PQ mua chuộc
Vì sao vụ này được đưa ra ánh sáng:
Hana’s Lexis, 1 trong những youtuber có tầm ảnh hưởng, đã quyết định làm 1 clip bóc mẽ việc PQ pts điểm thi của mình. Hậu quả là FB của Hana’s Lexis bị PQ đánh sập, nên Hana’s Lexis buộc phải tắt comment trên kênh utube của mình, để bảo vệ kênh cũng như video bóc phốt đó.
Phản ứng IELTS Tuấn Quỳnh:
Về phía PQ:
-PQ confirm điểm thi trên website của IDP là thật:
1. PQ đã up 1 bài đăng dài (đã bị PQ gỡ) trên FB Phan Như Quỳnh (dùng để chiêu sinh, đăng feedback giả của hv để pr, truyền đạt kiến thức, tips sai)
Nội dung bài đăng: qua lời văn, PQ xác nhận đó là điểm thi thật, và vì điểm W và S của PQ như vậy nên PQ chú trọng dạy 2 kỹ năng này. Nhưng xin lưu ý điểm W của PQ chưa bao h đạt 8.0-8.5 như cô hay nhắc đến, và các bài sửa speaking cho học viên, bài mẫu speaking của PQ được nhiều ng soi là mắc những lỗi rất cơ bản, thậm chí dien diễn đạt ko phù hợp.
Về S, PQ thi được 1 lần 8.0, nhưng khả năng cao là do trúng tủ, chứ ko phải do trình độ S cao.
Dẫn chứng: 1 gv IELTS có tiếng cho 1 trung tâm có tiếng đã bóc mẻ về cách phát âm của PQ, các video về speaking của PQ cũng nhận được nhiều trỉ trích, tùy nhiên chúng đã được xoá bởi đội ngũ mkt hùng hậu.
2. PQ đã gọi lên tổ chức IDP để “ăn vạ”, clip cuộc gọi được đăng trên group Trùm IELTS. Trong clip, gần cuối khi PQ hỏi rằng điểm thi chỉ lưu trên hệ thống 28 ngày pk (thật ra BC mới lưu 28 ngày) thì IDP trả lời họ lưu trong vòng 2 năm (thời gian hiệu lực của bằng IELTS) và nét mặt, biểu hiện của PQ lúc đó khá sốc, do đó chắc chắn điểm trên website là thật.
Phản ứng của IELTS tuấn quỳnh
-Trên fb: họ vẫn giả nai rằng họ nhận “những tin đồn thất thiệt” và khẳng định “trung tâm uy tín”
Họ nói theo quy định sẽ ko hoàn tiền cho các bạn đk giữ chỗ học (quy định nào?)
1 số ghi chú khác:
-Thông tin PQ dạy IELTS từ năm 2015 là từ 1 chị là chủ 1 trung tâm mà lúc đó PQ dạy. Chị này tố PQ dụ HS bên đó về trung tâm của PQ bằng cách nói xấu gv ở trung tâm của chị
-Đã có 2 ng cộng tác với IDP post trên FB cá nhân về việc PQ gọi điện ăn vạ IDP – mặc dù ko nói tên PQ
-Hiện tại IDP chưa bình luận về vụ việc
-Về ng tra điểm của PQ trên website IDP: có thông tin ng này bị PQ đe doạ tính mạng.
-Về Hana’s Lexis: chị này trước đã đăng trên FB cá nhân 1 bài bóc phốt lỗi sai của PQ, post này hiện bay màu vì FB của chị đã bị PQ đánh sập. Do đó, Hana’s Lexí đã lọt vào tầm ngắm của PQ từ đó.

Nguồn: https://tuhoctienganhgiaotiep.net

Xem thêm bài viết khác: https://tuhoctienganhgiaotiep.net/du-hoc/

Article Categories:
Du Học

Comments

 • Nếu "điểm lạ" hoặc bị người khác sửa điểm thi để bôi nhọ thì đơn giản chỉ cần bạn up điểm thật của mình lên để mọi người biết là xong. Có thể năm 2019 bạn điểm thấp nhưng giờ điểm cao thì hoàn toàn bình thường. Tại sao phải cố kéo sự chú ý của mọi người vào chuyện điểm bạn bị leak vậy???

  Si Nguyen May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Ủa má, điểm mà nói không thật, "điểm lạ", trong khi đầu vid kêu là bảng điểm của em bị leak ra 🙂🙂 úi dồi ôi 🙂🙂 may mắn là em chưa đâm đầu vào chị đấy ạ.

  Vi Đinh May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Nếu thực sự ai đó làm giả thì hãy đưa cái giấy và search lại điểm đi. Chứng minh cho mình dễ mà. Cần gì phải gọi điện cho IDP.

  Ngoc Bui May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Thi lại il đi. ngu lại đi dạy ng khác

  Nhân May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • SAI THÔI ĐỪNG SAI QUÁ…. LÁO LƯỜNG CHỊU HỔNG NỔI…

  Zung Nguyen May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • không bao giờ nên nói dối về trình độ học vấn, đặc biệt là giáo viên. Càng làm vậy chỉ càng chứng minh bằng cấp là giả, làm ơn thành nhân trước đi rồi hãy nói đến thành công.

  Dang Tran May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Làm sai thì xin lỗi đi thôi 🙂 chứ cứ cố đấm ăn xôi làm gì 🙂 Cái gì cũng phải gánh nghiệp cả thôi 🙂

  Tuấn Anh Ơi May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • 2:13 số điểm lạ? Nếu chị nói đó là số điểm lạ thì tại sao lại gọi và hỏi idp, nếu là số điểm lạ thì chị phải biết đó không phải là điểm của chị thế mà chị vẫn gọi idp và hỏi tại sao public điểm thì không phải chị tự nhận đó là điểm chị hay sao. Chị sai thì hãy xin lỗi đi chứ đừng biện minh này nọ, hãy xin lỗi trước khi quá muộn

  Ngn Ngn May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • không lẽ giờ cô này kiện những người up bàng điểm cá nhân của cô ấy lên mạng vì đã xâm oahm5 đến quyền riêgn tư của cô ấy. Và cũng từ đó cô này cũng tự vạch mặt mình ra là bộ mặt lừa dối, xảo trá khi đã lừa cả nghìn người. Cũng không có bo5 lu6at5 nào có thể bao dung cho hành vi gian dối của cô này!

  Jũ Đậu Hũ May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • khong lam DOI thi sao ma nguoi khac tim ra , song thuc di , dung Lua Dao , con muon KIEN cu KIEN manh di

  Alex TheOOFMaster May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Tự public lên để lộ thông tin còn xàm l =))) Người ta đéo kiện m lừa đảo, lợi dụng lòng tin thì thôi còn đòi kiện người ta up bảng điểm m lên 🙂

  Cầm Hoàng May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Hana của t 🤬

  Linh Cheery May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Đã sai rành rành còn láo. Gv mà nhân cách như l

  Nam Nguyễn May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Quỳnh càng làm càng hỏng bét. Như kiểu lấy lỗi này để sửa lỗi kia. Đó là nước đi sai rồi Quỳnh ạ. Xử lý tệ quá.

  Huynhxuan Linh May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Sai càng sai. Quay đầu là bờ chị ơi!!

  Thiên Yết May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Khè ai vậy má :)))

  NQTuyếtMy May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Không biết ai đã quay lại được clip này vậy nhỉ? Tò mò ghê :")

  Fawkes Eagle May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Trời ơi… IDP là tổ chức giáo dục để thi và cấp chứng chỉ IELTS chứ có phải là tòa án đâu mà bạn Quỳnh đòi kiện người khác Public điểm của bạn. Nghe đoạn cuối như kiểu bạn xem IDP là cái chợ vậy. Ai cũng như bạn thì IDP loạn.

  Hoan To Duy May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • với cả buồn cười nhỉ, chính chị là người tự đăng bảng điểm ban đầu của chị giờ chị lại định kiện những người đăng bảng điểm thật của chị 🙂 ủa chị bị ngu à. Bảng điểm của con em người ta cũng được share vs khoe đầy ngoài đó đấy thôi mà họ có kiện ai đâu :))) bày đặt vcl

  My Hiền May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • ngta còn đang muốn kiện chị vl ra mà chị đòi kiện người ta 🙂 trơ tráo vcl ạ. Chị cứ kiện đi, chị mà thắng kiện thì lũ cho chị thắng cùng nhục :))))

  My Hiền May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • ai tuồn được cái này ra ngoài giỏi thế 🙂

  My Hiền May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Vailoz dám làm mà ko dám nhận, vậy ngon thì public bản điểm của mình đi

  Duy Anh Bùi May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • PQ mang tiếng học TA như con ếch ngồi đáy giếng. Học nhưng ko hề mở mang đầu óc để tiếp xúc với cái thứ gọi là thực tế.
  1. Đơn giản cái việc, tự bạn đăng cái bằng lên để khoe (ko che candidate number), ai mà chẳng biết? Bạn cố tình phủ nhận thì tất cả câu nói, giải thích và biện hộ từ bạn là vô nghĩa.
  2. Việc bạn cố gọi IDP chỉ hòng đổ thừa, nếu họ ko có quy trình và hệ thống rõ ràng thì bạn đã yêu cầu IDP đền bù thiệt hại này? Mục đích quá rõ ràng 🙂
  3. PQ ngỡ là sẽ đổ thừa được IDP mới liều 1 phen gọi đt để gỡ gạc. Nhưng có lẽ, không riêng các bạn đang làm việc tại IDP mà các bạn đã từng học Ielts hoặc có ý định học Ielts thì đều rất biết tìm tòi, chỗ này chỗ kia để học. Tất nhiên, phốt Ielts to chà bà lửa thì người biết đầu tiên phải là những người đang làm việc tại nơi cung cấp chứng chỉ đó. Nói thẳng ra là bạn tổng đài mà bạn nói chuyện biết thừa cái màu mà PQ đang bám víu. Chuyên nghiệp thì họ ko nói rõ, nhưng cũng đã gợi ý. Vậy mà, điều cơ bản nhất PQ ko nhận ra là khi gọi điện thoại thì số điện thoại của bạn đã được hệ thống recognize ra toàn bộ thông tin đã đăng ký và bảng điểm mà bạn đã từng thi. Bạn yêu cầu IDP đứng ra giải quyết, nhưng bạn quên rằng IDP không phải là người làm sai. Trong trường hợp cần thiết, họ sẽ công bố bảng điểm và sẽ có hướng xử lý thích đáng trên trang web chính thức của họ. Tệ hơn là IDP hoàn toàn được phép yêu cầu luật sư của họ can thiệp và tiền đền bù, tiền phạt … có lẽ không ít. 5 căn nhà như lời đồn chắc ko đủ đóng phạt.
  4. PQ lấy quyền gì yêu cầu IDP can thiệp?

  Ngọc Bích May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Là một giáo viên dạy IELTS, hướng dẫn học viên đi thi IDP. Mà lại ko rõ rằng điểm ielts trên IDP bên thứ 3 hoàn toàn đc quyền check. Thì không hiểu là chị giả vờ ko biết để ăn vạ hay là ngu thiệt ???

  Tiên Tiên May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • rõ ràng bà này để lộ thông tin cá nhân lại còn nói vs IDP là ko để lộ??? uầy thế có ng hack à :))? tự mình làm gì thì tự biết chứ?

  Nguyễn Huyền My May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Im cái chứ mở mồm ra nghe thối lắm Quỳnh ơi =)))

  Hoàng Trần May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • gì ngộ he 🙂
  thấy cái bảng trả lời của bên ielts tuan quynh là thấy biểu hiện lươn lẹo ròi ạ. PV hỏi về tại sao cô P.Q dc có 6.5 mà photoshop lên 8.0 thì bảo là GV chất lượng, GV dạy nhiều, chuyên nghiệp, cố tình lẹo sang vđ khác chứ đâu ai gảnh hỏi. ( T nói tới đây mà tao tức á). Còn vụ điểm ielts nhiu thì nó hiện ra rõ ràng trên bảng điểm online thôi chứ sao má. Giống như hs nhiu điểm thì báo về trên Vietschool nhiu chứ sửa dc thì cả trg nó 10 hết à. Còn bảo là bị tấn công, bị xâm phạm, bị bôi nhọ thì ngộ quá ạ! Còn nữa ha, dòng mà kêu ngta đóng tiền khóa dăm ba 2tr – 5tr r dạy như oách thì nó cheap lắm ạ, chả xứng là một ng giáo viên chứ đừng nói là ngta tố oan, tố gian trong khi mình "ngoan" & "ngoa" như thế

  Winx Magic May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Một năm rất đen của những ai tên Quỳnh 😂😂

  Gia Bảo Phùng Trần May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • phải kiện con này lên toà, yêu cầu bồi thường học phí. Thứ gian dối láo toét, ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác

  phương bùi May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Con này mà kêu đẹp hơn Hana’s Lexis, fan PQ có con mắt bị dòi bọ đục khoét

  Thảo Trương Thị Phương May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Cho mình xin review về cô Ý bên Yes ielts với ạ

  Thuý Hiền Huỳnh May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Con quỷ. Xấu mặt dân quảng

  Phuong NguyenVan May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • Tự mình public lên còn bảo ai, giồi ôi hỏng não ah

  HUONG LE May 17, 2020 2:12 pm Reply
 • haha định gọi lên gài IDP minh oan cho mình ai dè anh nhân viên bên IDP dập lại quê xệ, tưởng quay lại để được minh oan ai dè cái này là bang chứng xác đáng để tất cả mọi người đều tin tất cả số điểm kia là của chị đó chị. Thiệt tui chưa thấy ai band 8.5 mà phát âm thấy ớn như chị á, người thường thì nghe chị múa cái miệng tưởng chị hay nhưng người học chuyên ngữ, học qua Phonetics rồi sẽ nhận biết ngay chị phát âm muốn xĩu. Tui hong hay đi cmt đâu nhưng chị đã lừa đảo người ta mà còn lương lẹo nữa, tui ghét! Thất đức!

  Bảo Ngọc May 17, 2020 2:12 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *